Tác hại khi tự chuyển nhà, chuyển văn phòng thiếu kinh nghiệm

Thực tế hiện nay cho thấy Hà Nội đang là một thành phố có tốc độ phát triển khá lạc quan, nhiều đô khu đô thị, toà nhà chung cư, văn phòng được mọc lên kéo theo đó là nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng cũng gia tăng. Thị trường dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển nhà trở thành một thị trường tiềm năng giàu sức hút với nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh các mặt tích cực mà vấn đề chuyển nhà, chuyển văn phòng đêm lại thì cũng không ít những mặt tiêu cực những hệ luỵ cho thành phố cũng như cho chính khách hàng như:

Gây ra sự ồn ào, xả rác bừa bãi

Khi tự mình chuyển nhà, chuyển văn phòng khách hàng thường có xu hướng nhờ thêm người thân, bạn bè đồng nghiệp giúp đỡ hoặc thuê thêm dịch vụ thì sẽ có nhiều nhân công đên hỗ trợ. Khi bê vác đồ đạc âm thanh kêu gọi cũng như âm thanh đồ đạc va chạm gây ra sự ồn ào và có thể ảnh hưởng tới hàng xóm.

Một khía cạnh đáng ngại nữa đó chính là khi chuyển nhà rất nhiều đồ cũ hỏng không dùng nữa mọi người thường vứt đi, có đồ tái chế được có đồ không tái chế được nhưng không để gọn gàng mà vứt lung tung không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường sống.

Chuyển nhà và chuyển văn phòng gây ách tắc giao thông đô thị

Nguyên nhân gây ra vấn đề này chính là một số đơn vị không đầu tư phương tiện vận chuyển chuyên dụng, sắp xếp đóng gói đồ không đúng cách, không hợp lý dẫn đến đồ cồng kềnh và che khuất tầm nhìn khi di chuyển gây ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó là sự hạn chế về chỗ để xe, nhiều hộ gia đình tận dụng luôn lòng lề đường để dừng đỗ chuyển đồ đạc lên, xuống xe. Việc lấn chiếm lòng lề đường này rất dễ gây tắc giao thông trong trường hợp đường đông, giờ cao điểm hay đoạn đường đó nhỏ hẹp.

Mất mát, hỏng hóc đồ đạc

Đây là vấn đề phát sinh khá phổ biến trong ngành dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng. Đồ dùng của khách hàng thường bị mất trong quá trình vận chuyển có thể do sắp xếp không cẩn thận rơi trên đường đi, do sơ sót khi chuyển nhà và có thể là do bên chuyển nhà lấy mất.

Đồ đạc cũng hay bị trầy xước hay hỏng vỡ do bên vận chuyển không chú ý làm rơi vỡ hỏng. Những vấn đề phát sinh nguyên nhân chủ yếu đến từ sự không chuyên nghiệp của khách hàng khi tự vận chuyển hay các nhà cung cấp dịch vụ kém chất lượng.