Nên sử dụng phương tiện chuyển nhà như thế nào?

Lựa chọn phương tiện chuyển đồ đạc cũng là một vấn đề khiến gia chủ đâu đầu nhất khi chuyển nhà. Chọn loại xe nào vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo an toàn cho đồ đạc? Những gợi ý dưới của chuyển nhà trọn gói Kiến Vàng đây sẽ rất hữu ích cho bạn, giúp bạn chọn được loại xe thích hợp để vận chuyển đồ đạc khi chuyển nhà.

Chở đồ bằng xe máy

Loại xe này được đa phần các bạn sinh viên lựa chọn để chở đồ đạc khi chuyển nhà. Nếu bạn có ít đồ, không có đồ dễ vỡ hay cồng cềnh như ti vi, tủ lạnh, máy giặt thì xe máy là phương tiện khá tiện lợi, tiết kiệm chi phí, di chuyển linh hoạt trong các ngõ ngách nhỏ. Bạn có thể tận dụng ngay chiếc xe của mình hay mượn bạn bè, người quen để chở đồ.

Tuy nhiên nếu bạn có nhiều đồ thì phải chia làm nhiều chuyến để vận chuyển, rất tốn thời gian. Bạn cũng không thể chở đồ đạc cồng cềnh vì rất nguy hiểm cho người chở cũng như những người tham gia giao thông. Ngoài ra, chở đồ bằng xe máy trong htời tiết nắng nóng của mùa hè hay trời mưa giông bão thì sẽ rất vất vả, không bảo đảm an toàn cho người và tài sản.

Chở đồ bằng xe ba gác

Xe ba gác còn gọi là xe thương binh là loại xe phổ biến, được nhiều người sử dụng khi chuyển nhà. Xe ba gác dễ dàng di chuyển trong những ngõ ngách nhỏ mà xe tải không thể vào. Chở đồ bằng xe này tiết kiệm chi phí phù hợp với các bạn sinh viên, người có thu nhập thấp. Nhưng nếu xe ba gác trong quá trình vận chuyển rất có thể làm đổ vỡ, hay thất lạc đồ đạc của bạn vì chủ xe không biết bảo quản, vận chuyển ẩu. Khi thuê xe ba gác không có mức giá cố định mà tuỳ thuộc vào mỗi chủ xe và sự mặc cả của hai bên. Vì thế mà nhiều khi bạn có thể chở đồ với mức giá hợp lý, hoặc có khi bị hét giá nếu bạn không biết mặc cả.

Chở đồ bằng xe tải

Xe tải là phương tiện chuyển nhà hoàn hảo nhất nếu bạn chuyển đồ đạc, nhiều đồ cồng cềnh, đồ dễ vỡ quãng đường lại xa. Hiện nay, xe tải được nhiều người lựa chọn khi vân chuyển đồ đạc và các công ty chuyển nhà trọn gói cũng sử dụng loại xe này để chở đồ đạc cho khách hàng nhằm đảm bảo cho đồ đạc được an toàn nhất.

Bạn chỉ cần ước lượng số đồ đạc phải vận chuyển để thuê xe tải có tải trọng phù hợp. Xe tải có nhiều kích cỡ khác nhau để bạn lựa chọn cho phù hợp với số lượng đồ của gia đình tiết kiệm chi phí. Xe tải có thùng hoặc có bạt phủ kiến khi vận chuyển không lo mưa, nắng làm ảnh hưởng đến đồ đạc, bạn cũng không phải lo đồ sẽ bị đỗ vỡ nữa.

Để lựa chọn phương tiện chuyển nhà sao cho đảm bảo an toàn cho đồ đạc và tiết kiệm chi phí, bạn hãy giành thời gian tìm hiểu, căn cứ vào số lượng và quãng đường đi để lựa chọn được loại xe phù hợp. Lời khuyên hữu ích nhất cho bạn là nên lựa chọn dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp, đảm bảo để bạn tiết kiệmc được cả chi phí lẫn thời gian cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đồ đạc của bạn.